Bác sĩ da liễu chỉ cách trị mụn cám tại nhà

Đăng lúc: 8/19/2019 11:06:24 AM

Mụn cám thường là do tình trạng da chứa nhiều bụi bẩn, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh gây tắc nghẽn bề mặt da, hình thành lớp sừng cứng dày làm xuất hiện mụn. Đặc biệt, loại mụn này thường mọc quanh vùng mũi do đây là bộ phận chứa nhiều bụi bẩn nhất trên gương mặt.


Mụn cám tuy không gây mất thẩm mỹ nhiều như mụn viêm nhưng lại gây khó chịu cho người bệnh.
Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Thúy - Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu O2 Skin chia sẻ: “Mụn cám hay còn gọi là mụn đầu trắng do nhân đóng và khó lấy ra được, nhưng sờ lên da không làm mất độ mịn của da.

Loại mụn này tuy không gây mất thẩm mỹ nhiều như mụn ẩn, mụn viêm nhưng lại gây khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt, nếu không vệ sinh, và điều trị sớm sẽ dễ dàng phát triển thành các loại mụn viêm.

Mụn cám hình thành là do:

- Tuyến bã nhờn hoạt động quá mức.

- Tăng sinh lớp sừng làm bít tắc lỗ chân lông.

- Do tác động của môi trường như bụi bẩn, ánh nắng.

- Do không tẩy tế bào da chết, vệ sinh da kém…”.

Cũng theo bác sĩ Thúy, để điều trị mụn cám hiệu quả thì cần phải nắm được nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do tác nhân nào để quá trình điều trị có hiệu quả, giảm tái phát mụn và hạn chế tổn thương da.

                                                                                               Nên dùng sữa rửa mặt thích hợp để làm sạch da hai lần mỗi ngày.

“Việc hình thành mụn là do bã nhờn, sừng hóa và vệ sinh da không sạch thì khi điều trị nên tập trung chú ý bước vệ sinh da.

Nên dùng sữa rửa mặt thích hợp để làm sạch da hai lần mỗi ngày, tẩy tế bào chết từ 1-2 lần/ tuần.

Đối với các bạn da nhờn có thể dùng thêm một số sản phẩm làm để hút nhờn ứ đọng trên da như: kem dưỡng/ cream kiểm soát nhờn, giấy thấm dầu, mặt nạ đất sét làm sạch sâu, chiếu ánh sáng tiêu diệt vi khuẩn mụn”, bác sĩ Thúy cho hay.

Ngoài ra, bên cạnh việc điều trị mụn thì việc chăm sóc da bằng các loại mặt nạ tự nhiên cũng là điều cần thiết.

Theo bác sĩ Thúy, mặt nạ trái cây ở nhà cho mụn cám nên dùng: nha đam, dưa leo, cà chua… Tuy nhiên, tất cả phải được làm sạch nhựa để không gây dị ứng cho da. Đồng thời nên chọn lựa kĩ càng và rửa thật kĩ nguyên liệu trước khi sử dụng lên da.

Để tránh việc mụn cám quay trở lại, bác sĩ Thúy cũng khuyến cáo: “Tránh lột mụn, hút mụn, dùng vật sắc nhọn nặn mụn cám vì sự co kéo khi nặn, lột, hút sẽ làm giãn lỗ chân lông và mụn cám sẽ quay lại thường xuyên”.

CÁCH TRỊ MỤN HIỆU QUẢ TỪ BÁC SĨ: https://www.drskincare.com.vn/combo-tri-mun-drskincare-c3.html